Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì?

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cần chuẩn bị  những gì?

Những chuyến du lịch nước ngoài hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ và vô cùng lý thú. Đó cũng là cơ hội để bạn vượt qua giới hạn bản thân, học thêm nhiều điều mới lạ từ cuộc sống mới mẻ xung quanh. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với một vùng đất khác, ngôn ngữ khác với những đặc điểm về văn hóa cũng như phong tục tập quán khác, bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm du lịch nước ngoài cần mang gì?

  1. Các loại giấy tờ cần mang khi đi du lịch nước ngoài.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi du lịch là điều vô cùng cần thiết với mỗi người vì khi ra sân bay sẽ nhanh gọn trong khâu check in thủ tục, đặc biệt là các giấy tờ liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh như giấy tờ tùy thân, hộ chiếu. Khi khai đúp xong bạn nên giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh.

Ảnh 1: ảnh minh họa

Đối với những du khách là Việt Kiều hay không mang quốc tịch Việt Nam thì cần khai lại giấy khai hải quan, giấy tờ xuất nhập cảnh và chuẩn bị ảnh 4x6 trong trường hợp cần lấy visa đi nước ngoài. Đặc biệt, bạn có thể bọc lại các giấy tờ quan trọng bằng túi chống nước và ghi lại thông tin để có thể liên hệ nhanh nhất. Để phòng các trường hợp rủi ro thì bạn hãy photo thành bản khác hoặc chụp ảnh lưu trong email, điện thoại.

  1. Hành lý cần trang bị trong chuyến du lịch nước ngoài.

Để thuận tiện cho việc di chuyển thì bạn cố gắng mang hành lý chỉ khoảng 20kg ký gửi theo máy bay và 5kg hành lý xách tay. Khi mang theo các đồ vật có giá trị như nữ trang đắt tiền, camera, các loại máy chụp ảnh,… thì bạn nên khai báo lại với hải quan. Ngoài vali chính thì bạn có thể mang thêm một chiếc balo hoặc túi nhỏ để mang đồ quan trọng bên mình hoặc sử dụng khi đi tham quan.

Ngoài ra, trước khi đi du lịch ở quốc gia nào, bạn nên tìm hiểu về nhiệt độ cũng như văn hóa đặc trưng để chọn trang phục phù hợp. Đối với những nước có tôn giáo như Phật giáo hay Hồi giáo thì bạn không nên chọn những bộ đồ quá sexy hay hở hang. Bạn hãy mang theo áo khoác gió, mũ, khăn mặt, khăn tắm, các đồ dùng cá nhân và một chiếc ô hoặc áo mưa để phòng lúc cần sử dụng.

Đa phần các chuyến du lịch du khách sẽ chọn cách đi bộ vừa có thể nhìn ngắm chi tiết hơn, vừa có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một đôi giày thể thao đế thấp, mỏng và nhẹ cũng một đôi dép lào.

Ảnh 2:ảnh minh họa

  1. Chuẩn bị tiền mặt khi du lịch nước ngoài.

Bạn hãy đổi thành tiền USD và sau đó đổi thành tiền bản địa của nước bạn sắp đến tại các địa điểm đổi tiền trong nước. Ngoài ra, bạn cũng nên mang thêm tiền USD và thẻ thanh toán quốc tế Visa (nếu có). Nếu cảm thấy không an toàn, bạn có thể giấu ở đáy balo hoặc trong giày, hoặc chia ra nhiều nơi khác nhau.

Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi được thêm một số kinh nghiệm du lịch nước ngoài cần thiết. Để đăng ký ngay các tour du lịch cả trong và ngoài nước, bạn hãy truy cập ngay website sentour.com . Chúc bạn có những hành trình trọn vẹn cùng những trải nghiệm mới thú vị.

 

Approved:

Vui lòng Đăng nhập để viết bình luận của bạn

Bình luận

Tin của các nhà tài trợ