[#25675] Bệnh sùi mào gà: nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị

Người liên hệ: tamthao nguyen
Số điện thoại: 0965446789
Email: ykhoahcm24@gmail.com
Địa chỉ: q6

Nội dung

(your banner display here !)

Update: 5-5-2021 | Xem: 42

Sùi mào gà (Genital warts) hay mồng gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, gần như tất cả những người hoạt động tình dục sẽ dẫn tới bị nhiễm ít nhất một loại papillomavirus ở người (HPV), loại virus gây ra sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Sùi mào gà ảnh hưởng đến các mô của vùng sinh dục với hình dạng như vết sưng nhỏ, màu da thịt hoặc có hình dạng giống như súp lơ. Trong nhiều trường hợp, mụn cóc quá nhỏ nên không thể nhìn thấy.
Bệnh sùi mào gà: nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị
Nguyên nhân bệnh Sùi mào gà
Virus papilloma ở người (HPV) là nguyên nhân gây ra sùi mào gà. Có hơn 40 chủng HPV khác nhau ảnh hưởng đến vùng sinh dục, HPV sinh dục lây lan qua quan hệ tình dục. Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống miễn dịch của bạn giết chết HPV sinh dục và không bao giờ phát triển các dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng
XEM NGAY: chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị là sao ??
Triệu chứng bệnh Sùi mào gà

- Những vết sưng nhỏ, màu thịt hoặc xám ở vùng sinh dục
- Mụn cóc gần nhau có hình dạng giống như súp lơ
- Ngứa hoặc khó chịu ở vùng sinh dục
- Chảy máu khi giao hợp
- Mụn cóc sinh dục có thể nhỏ và phẳng đến mức không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, đôi khi, mụn cóc sinh dục có thể nhân lên thành cụm lớn.
Các biện pháp điều trị bệnh Sùi mào gà
Khi thấy các triệu chứng như trên các bạn hãy đến những bệnh viện đa khoa để có thể xét nghiệm sùi mào gà
và điều trị sớm nhất.
Nếu mụn cóc không gây khó chịu có thể không cần điều trị. Nhưng nếu các triệu chứng bao gồm ngứa, rát và đau, hoặc nếu mụn cóc ở những vị trí có thể nhìn thấy được gây mất mỹ quan, cảm giác xấu hổ, bác sĩ có thể loại bỏ ổ mụn cóc bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, các tổn thương có khả năng quay trở lại sau khi điều trị.
- Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc:
Imiquimod dạng kem bôi làm tăng khả năng của hệ thống miễn dịch để chống lại mụn cóc sinh dục. Tránh tiếp xúc tình dục trong khi kem ở trên da do thuốc này có thể làm rách bao cao su, màng ngăn âm đạo và có thể gây kích ứng da của bạn tình. Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra là đỏ da, mụn nước, đau nhức cơ thể, ho, phát ban và mệt mỏi.
Podophyllin là một loại nhựa có nguồn gốc thực vật phá hủy mô mụn cóc sinh dục. Bác sĩ của bạn phải áp dụng giải pháp này.
Không nên điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục bằng thuốc tẩy mụn cóc không kê đơn. Những loại thuốc này không được chỉ định sử dụng cho vùng ẩm như bộ phận sinh dục, nếu sử dụng có thể gây đau đớn và khó chịu hơn nữa.
- Phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc lớn hơn, mụn cóc không đáp ứng với thuốc hoặc phụ nữ mang thai gây nguy cơ trẻ tiếp xúc với mụn cóc trong quá trình sinh nở. Các lựa chọn phẫu thuật bao gồm:
- Ðốt lạnh bằng nitơ lỏng - Đốt điện bằng sóng điện cao tần hay tia laser CO2.
- Đốt nhiệt
- Phẫu thuật cắt bỏ
- Điều trị bằng laser
Hiện nay với kỹ thuật tiên tiến và hiện đại Đa khoa Hoàn Cầu luôn là nơi thích hợp nhất để tiến hành xét nghiệm và chữa trị bệnh sùi mào gà. Chúng tôi luôn hy vọng mình sẽ là nơi đồng hành cùng các bạn để có cuộc sống tươi đẹp hơn.Bạn cảm thấy tin này:

Có ích (0) Bình thường (0) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

Tìm Theo Ngành NGhề

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp