Tìm đại lý bán cây hoa giấy Thái Lan

Nội dung

Đặc điểm cây hoa giấy Thái Lan

Tên thường gọi: Hoa giấy, bông giấy.

Tên khoa học: bougainvillea thailand.

Nguồn gốc xuất xứ: Đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Cây hoa giấy Thái thuộc dòng thân gỗ cỡ nhỏ. Cây có thể leo dàn hoặc trồng trong chậu. Chiều cao trưởng thành có thể lên đến 10-15m nếu cho leo dàn.

Lá hoa giấy Thái có kích thước 5-7cm, ở giữa có sọc gân lá đối xứng. Màu xanh non khi mới và xanh lục khí già đi.

 

Hoa giấy Thái có các màu: Trắng, đỏ, vàng, cam, hồng xác pháo.

 

Chúng ta thường thấy các nhà vườn hay rao bán nào là giấy Thái 3 màu, 4 màu, ngũ sắc… Thực tế thì cây hoa giấy Thái chỉ có 1 màu gốc có thể là vàng, đỏ, hay trắng… Các cây này được ghép bởi công nghệ sản xuất hoa giấy Thái đại trà. Các bạn có thể xem thêm qua video bên dưới để hiểu rõ nhé:

 

Hiện nay, kỹ thuật ghép thêm màu cho hoa giấy Thái cũng đã được chia sẻ phổ biến, các bạn có thể tham khảo thêm:

  • Bước 1: Dùng dao sắc bén cắt bỏ phần ngọn của các tược mới ra trên gốc ghép, chỉ để lại phần gốc dài khoảng 10 cm (để dễ hiểu tạm gọi mỗi tược này là một “gốc ghép”).
  • Bước 2: Trên cây cần lấy giống chọn cành bánh tẻ hơi non, có độ lớn tương đương hoặc nhỏ hơn một chút so với “gốc ghép”, cắt lấy một đoạn dài 7-10 cm (trên có 4-5 lá, tạm gọi phần này là “cành ghép”), lấy kéo cắt bỏ hết lá trên “cành ghép”.
  • Bước 3: Tại vị trí cách gốc của “gốc ghép” 3-4 cm, dùng dao cắt vạt xéo một nhát từ trên xuống dưới (vào sâu 1/3 độ lớn của “gốc ghép”), vết cắt này dài khoảng 2 cm (tạo thành một “miệng ghép”). Tiếp theo cắt vạt xéo hai nhát ở hai phía đối diện ở phần gốc của “cành ghép” tạo thành hình nêm (vết cắt dài khoảng 2 cm).
  • Bước 4: Luồn phần hình nêm của “cành ghép” vào “miệng ghép” trên “gốc ghép” rồi dùng băng keo ghép cây tự dính quấn quanh mối ghép, cuối cùng dùng bao nilon bao cành ghép và chỗ ghép để chỗ ghép không bị nước xâm nhập và cành ghép không bị khô mất nước. Che nắng hoặc đưa cây ghép vào chỗ mát.
  • Sau khi ghép hoa giấy được khoảng 10-15 ngày, khi cành ghép lẩy tược mới thì tháo bỏ bao nilông. Sau ghép vài tháng là cây ra hoa. Có thể ghép làm nhiều đợt, mỗi đợt vài màu, các bạn sẽ tạo ra một cây hoa giấy nhiều giống.

Vui lòng Đăng nhập để viết bình luận của bạn

Bình luận

Tin của các nhà tài trợ

ĐĂNG KÝ MỞ ĐẠI LÝ NGAY

Các nhãn hàng sẽ chủ động liên hệ hợp tác với bạn