Tìm đại lý bán cây hoa móng cọp

Nội dung

Đặc điểm cây hoa móng cọp

Tên thường gọi: Hoa móng cọp, dây hoa cẩm thạch

Tên khoa học: Strongylodon macrobotrys

Cây hoa móng cọp thuộc dòng thân leo lâu năm hóa gỗ, dàn hoa leo móng cọp có khả năng leo đến 10-15 mét, đường kính phủ có khả năng lên đến 8 mét. Thân cây nhiều năm sẽ hóa thân gỗ tương tự hoa giấy và hoa tử đằng.

Lá móng cọp có hình dẹp, thuôn dài, chiều dài khoảng 15-20cm, có gân lá nhỏ, mọc đối xứng.

 

Quả móng cọp có hình hơi bầu nhưng dài, hình dạng khá giống trái cóc nhưng kích cỡ lớn hơn (dài khoảng 10cm).

Để tham khảo rõ hơn về hình dáng cây móng cọp, các bạn có thể tham khảo video bên dưới:

 

Hoa móng cọp thuộc bộ rễ cọc nhưng ăn nông vào đất với các chùm rễ phụ lan tỏa giúp cây có khả năng bám đất tốt. Cây hoa móng cọp có xuất xứ tự nhiên trong rừng thuộc Philippines.

Hoa móng cọp mọc thành chùm dạng rũ, chiều dài lên đến 3 mét. Hoa có các màu chính sau: Màu xanh coban, màu đỏ, vàng cam. Ở Việt Nam mình thì cây hoa leo móng cọp màu xanh coban đang là màu chính, được trồng và mua bán khá nhiều. Nơi nhân giống hoa móng cọp tốt nhất hiện nay là thành phố Đà Lạt mộng mơ, thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Giá bán cây hoa leo móng cọp

Link mua sản phẩm: Cây hoa móng cọp

Giá bán cây hoa leo móng cọp giống (cao dưới 1 mét) màu xanh coban: 70k-100k/ 1 cây.

Giá bán cây hoa leo móng cọp giống (cao dưới 1 mét) màu đỏ: 85k-115k/ 1 cây.

 

Giá bán cây hoa leo móng cọp giống (cao dưới 1 mét) màu vàng cam: 80k-110k/ 1 cây.

 

Giá bán cây hoa leo móng cọp cỡ lớn, cây đã hóa thân gỗ, cây bonsai: Phụ thuộc vào đường kính, dáng cây, thông thường rơi vào mức giá 1 triệu – 20 triệu/ 1 cây.

Giá cây hoa móng cọp khá cao tuy nhiên lại cũng hiếm hàng cây hoa leo móng cọp. Các nhà vườn thường chỉ xuất bán cây hoa leo móng cọp vào khoảng tháng 3-4 hằng năm. Theo mình biết thì có thể việc nhân giống loài hoa này gặp khó khăn bởi vấn đề thời tiết nên chỉ cung cấp được ra thị trường vào giai đoạn này mỗi năm.

Ý nghĩa – công dụng cây hoa leo móng cọp

Cây hoa leo móng cọp được sử dụng trồng leo dàn rợp mát. Với tán cây xòe rộng, hoa móng cọp có thể trồng dàn leo ở cổng, sân vườn. Với khả năng che bóng mát tốt, móng cọp còn được các khu vui chơi giải trí, resort thiết kế hẳn 1 khu vườn hoa leo để tạo khu vực check-in cho du khách đến tham quan.

Ý nghĩa phong thủy: Cây có hoa với hình dáng tựa chiếc móng hổ, điều này thể hiện sự khảng khái, chính trực của gia chủ. Ngoài ra, với sức sống mãnh liệt, cây còn là đại diện cho ý chí, khát khao, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa leo móng cọp

dàn hoa leo móng cọp màu xanh coban đẹp rực rỡ

dàn hoa leo móng cọp màu xanh coban đẹp rực rỡ

Móng cọp hiện nay đang được nhân giống bằng 2 cách: Gieo hạt và dâm cành. Tuy nhiên, phương pháp gieo hạt mang lại rủi ro và thời gian lâu. Chính vì thế, phương pháp dâm cành đã được các nhà vườn ứng dụng, nhanh mang lại kết quả và giữ nguyên được đặc tính, màu hoa, khả năng sinh trưởng từ cây móng cọp mẹ.

Về cách chăm sóc móng cọp, các bạn có thể tham khảo các tư vấn bên dưới:

  • Ánh nắng: Đây là điều kiện tiên quyết để móng cọp phát triển tốt. Cây ưa nắng toàn phần, tối thiểu cần 6h/1 ngày để móng cọp phát triển, quang hợp tự nhiên tốt nhất.
  • Nước tưới: Móng cọp ưa tưới nước với mật độ vừa phải (1 tuần tưới 2 lần). Ngoài ra, nếu bạn ở miền Bắc và miền Nam thì có thể bỏ qua phần này. Còn nếu ở khu vực miền Trung thì chú ý riêng mùa hè có gió Lào rất nóng và oi bức. Các bạn nên tưới 1 ngày 1 lần vào lúc sáng sớm cho móng cọp nhé.
  • Phân bón: Cũng như các loại hoa khác, TungVT vẫn khuyến khích sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh, trùn quế, phân gà để góp phần cải tạo đất, thời gian trồng cây được lâu hơn.
  • Để chuẩn bị cho mùa ra hoa của móng cọp, các bạn có thể bổ sung thêm phân bón B1 và B9 trước đó (khoảng tháng 9-11 hằng năm) để cây trổ nhiều bông, thời gian nở lâu hơn.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức hạn hẹp của TungVT về loài hoa có tên khá dữ nhưng thực chất lại rất đẹp và thanh cao – Cây hoa leo móng cọp. Chúc các bạn có dàn hoa leo móng cọp xinh đẹp và khỏe mạnh.

Vui lòng Đăng nhập để viết bình luận của bạn

Bình luận

Tin của các nhà tài trợ

ĐĂNG KÝ MỞ ĐẠI LÝ NGAY

Các nhãn hàng sẽ chủ động liên hệ hợp tác với bạn