Trẻ bị đi ngoài phân sống nên ăn gì?

Nội dung

Đi ngoài phân sống là triệu chứng về đường tiêu hóa mà bất cứ ai cũng có thể gặp đôi lần khi ăn uống không đảm bảo.Cách nào có thể khắc phục tình trạng trẻ đi ngoài phân sống đây là câu hỏi được các mẹ vô cùng quan tâm. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời cho câu hỏi này hãy chú ý đọc kỹ bài viết này của chúng tôi nhé.

[​IMG]

Dấu hiệu cho thấy trẻ bị đi ngoài phân sống
Bé đi phân lúc rắn lúc sền sệt hoặc nước riêng phân riêng
Trong phân lợn cợn hạt/nhầy bọt hoặc có cả những đồ ăn chưa tiêu hóa được
Có màu vàng ngả qua xanh (màu dưa cải)

Trẻ bị đi ngoài phân sống ăn gì?
Ngoài việc cho bé uống thuốc theo đơn của bác sĩ để khắc phục nhanh tình trạng đi ngoài phân sống, mẹ cần xây dựng cho bé một chế độ ăn uống khoa học để hệ tiêu hóa của bé phát triển ổn định, khỏe mạnh. Để bé luôn khỏe mạnh các mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

Cho trẻ ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa như cháo xay với thịt nạc, các loại rau củ. Thời gian ăn từ 1-2 tuần để khắc phục tối đa tình trạng đi ngoài phân sống.
Không cho bé ăn các thực phẩm cứng sẽ gây khó tiêu. Các loại nước ngọt có gas, đồ hộp, bánh kẹo cũng cần loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày.
Cho trẻ ăn 100ml sữa chua mỗi ngày và ăn sau bữa ăn chính khoảng 1 tiếng. Sữa chua giúp bé tiêu hóa tốt và tăng cường lợi khuẩn đường ruột
Bổ sung cho trẻ uống men vi sinh Zeambi có chứa lợi khuẩn probiotic và prebiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, giúp phòng và điều trị rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruôt.
Giảm bớt thực phẩm nhiều mỡ và tạm thời ngừng các thực phẩm có mùi tanh như hải sản để cho bé khắc phục hoàn toàn tình trạng bệnh.
Khi nấu bột cho bé mẹ cần lưu ý về thời gian nấu.Sau khi nước sôi, cần đun lưu riu lửa thêm 15 – 20 phút cho tới khi bột nở bén mới tắt bếp. Nhiều mẹ nấu bột nhanh, để lửa tầm 5 phút là đã cho bé ăn, đây là nguyên nhân khiến trẻ đi phân sống vì thực phẩm chưa được nấu chín kỹ.
Mẹ cần kiên trì tình trạng đi ngoài phân sống ở trẻ vì thời gian điều trị có thể từ 10 – 20 ngày. Vì nguyên nhân chủ đạo là do chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, nếu mẹ không thay đổi chế độ dinh dưỡng thì tình trạng bệnh của bẽ sẽ lâu khỏi hơn dù đã dùng thuốc.

Giải pháp cho trẻ bị đi ngoài phân sống

Sử dụng thực phẩm chức năng tốt nhất hiện nay
Sản phẩm Điều trị đi ngoài phân sống OTP PRASION

[​IMG]

Sản phẩm OTP PRASION có chứa 6 men tiêu hóa như Papain, Pepsin, Alpha amylase, Protease, Lactease, Lipase. Các men tiêu hóa này sẽ giúp cho đường ruột của trẻ tốt và khỏe.
1/ Công dụng:
Dieu trị đi ngoai phan song, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm đầy bụng chướng hơi, ăn uống khó tiêu
Kích thích ăn ngon, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ.
2/ Cách dùng:
Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 ống/ lần x 1 lần/ ngày
Trẻ em trên 7 tuổi: Uống 1 ống/ lần x 2 lần/ ngày
Người lớn: Uống 2 ống/ lần x 2 lần/ ngày
3/ Đối tượng sử dụng:
Dùng cho trẻ em trên 2 tuổi, người có chức năng tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa,
Trẻ ăn ngủ không ngon, cơ thể bị suy nhược mệt mỏi
4/ Quy cách: Hộp 20 ống x 10ml

Vui lòng Đăng nhập để viết bình luận của bạn

Bình luận

Tin của các nhà tài trợ

ĐĂNG KÝ MỞ ĐẠI LÝ NGAY

Các nhãn hàng sẽ chủ động liên hệ hợp tác với bạn