[#21238] Một số phương pháp xử lý nước thải tại Đà Nẵng

Người liên hệ: Hợp Nhất
Số điện thoại: 0938857768
Email: cnmthopnhat@gmail.com
Địa chỉ: Liên kế 26, Khu C4, Chung cư Khang Gia, Đường số 45, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM

Nội dung

Update: 18-11-2019 | Xem: 55

Đà Nẵng là một thành phố lớn với sự phát triển đa dạng về các ngành công nghiệp – dịch vụ, đặc biệt là đối với ngành du lịch. Được mệnh danh là một trong những khu du lịch thuộc top đầu cả nước, thế nhưng quá trình phát triển đo thị hóa diễn ra khá nhanh khiến cho Đà Nẵng đã và đang đánh mất dần đi cảnh quan bởi thực trạng ô nhiễm môi trường, điển hình là nguồn nước thải ô nhiễm. Đặt ra bài toán làm sao để xử lý nước thải triệt để?

Thực trạng về nước thải tại Đà Nẵng

Với hơn 19 kênh dẫn nước chính có tổng chiều dài khoảng 17 km. Thế nhưng trên thực tế thì thành phố Đà Nẵng lại chỉ có 3 tuyến kênh là đã được UBND thành phố xây dựng và triển khai các dự án thu gom, xử lý nước thải. Đại đa số các tuyến kênh còn lại đều được xử lý riêng và không được xử lý qua bất kì một quy trình nào, thậm chí là được xả thải trực tiếp ra môi trường.

Hiện tượng cá chết vào những ngày hè nóng nực tại các tuyến kênh Phú Lộc, Đa Cô, Yên Thế - Bắc Sơn,…diễn ra thường xuyên và đem lại nhiều bức xúc cho người dân sinh sống và làm việc xung quanh. Các hệ thống xử lý nước thải dù đã được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2000, thế nhưng sau 15 năm, các hệ thống này tỏ ra lạc hậu, xuống cấp và không đem lại hiệu quả xử lý cao so với tốc độ phát triển của nền kinh tế đô thị.

Đã rất nhiều lần, UBND đã đề xuất và đưa ra các phương án xử lý nước thải tại Đà Nẵng như: nâng cấp – cải tạo hệ thống xử lý, xử lý các hành vi vi phạm xả thải,…thế nhưng so với tốc độ của nền kinh tế công nghiệp hóa thì đây là một cuộc đuổi bắt chắc hẳn sẽ không có hồi kết. Và phần nào đó đánh mấy đi cảnh quan của một trong những nơi được mệnh danh là đẹp nhất hành tinh.

Giải pháp nào cho bài toán xử lý nước thải?

Người xưa đã có câu: “ Muốn cởi nút thì phải tìm người buộc nút”, đây cũng có thể nói là một phương án tối ưu nhất bên cạnh các nỗ lực cải thiện nguồn nước thải khác.

Tìm đến đúng những đơn vị, công ty hay doanh nghiệp xả thải để yêu cầu xử lý nguồn nước thải đạt chuẩn trước khi xả thải là điều kiện cần trong quá trình xây dựng nền kinh tế xanh của toàn xã hội.

Để xử lý triệt để nguồn nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt tại một số điểm nóng thì công cuộc tìm ra giải pháp – công nghệ xử lý mang tính cấp thiết nhất.

Khảo sát – phân tích nguồn nước thải – tư vấn công nghệ - thiết kế hệ thống xử lý – thi công, lắp đặt – nghiệm thu, bàn giao hệ thống là một quy trình chuẩn quốc tế để tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Đây cũng là quy trình mà công ty môi trường Hợp Nhất đã và đang áp dụng cho tất cả các dự án.

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu về xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận xin vui lòng liên hệ hotline: 0938.089.368 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.Bạn cảm thấy tin này:

Có ích (1) Bình thường (1) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

Tìm Theo Ngành NGhề

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp