[#20469] [PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Người liên hệ: quoc the
Số điện thoại: 0967975753
Email: tonybed88@gmail.com
Địa chỉ: 1050 cmt8

Nội dung

Update: 9-9-2019 | Xem: 173

[PBN là gì?] Chiến Lược Xây Dựng PBN dành cho người YẾU SINH LÝ

Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu tường tận từ A-Z một cách chi tiết nhất về pbn là gì.

Cuộc chiến sẽ trở nên khốc liệt hơn nếu bạn không khôn ngoan. Nếu bạn nhiều đạn, bạn luôn đúng và bài viết này sẽ không phải là con mồi ngon mà bạn mong muốn, nó có thể làm mất thời gian của bạn, chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đọc tiếp khi độ dài của bài viết có thể lên đến 15.000 từ. Nếu bạn là người chưa có nhiều đạn để đầu tư thì hãy chơi 1 chiến lược khôn ngoan hơn, và tôi xin chúc mừng đây chính là bài viết tuyệt vời dành cho bạn.

“ KHÔNG THÔNG MINH

CŨNG ĐỪNG NÊN QUÁ DẠI KHỜ”

Bài post này giúp cho bạn có một góc nhìn đa chiều nhất về PBN, từ đó giúp cho bạn tựu đưa ra cho mình một kế hoạch mua & xây dựng để có thể tận dụng sức mạnh của PBN một cách tối ưu nhất phù hợp với túi tiền & và sự khôn ngoan của bạn ( tôi hiểu rằng bạn rất thông minh để hiểu điều này). Từ đó, tự bạn có thể thiết lập & quản trị rủi ro hệ thống PBN ở mức thấp nhất.

 

 

PBN (Private Blog Network) là gì?

 

Về cơ bản, PBN đây là một mạng lưới Blog cá nhân, tập hợp tất các domain có Backlink chất lượng (liên quan cùng chủ đề, nó còn phụ thuộc vào mức tiền bạn đầu tư và mức độ khôn ngoan của bạn) trỏ về trang Money Site ( trang bạn muốn SEO lên top) đây là một lựa chọn khá yêu thích của các công ty dịch vụ SEO ( dịch vụ seo từ khóa). Thông thường PBN được tạo ra từ các Domain đã hết hạn có các chỉ số chất lượng như : DA, PA, UR, DR, TF, CF, Age, lịch sử, tổng số backlinks chất lượng, tổng số tên miền liên kết…… (Khi nghèo thì đừng cố tỏ ra giàu có hãy check thật kỹ vì bạn chuẩn bị mất tiền đó quỷ sứ à..)

 

mang_luoi_PBN

Mạng lưới blog cá nhân (PBN)

Hình ảnh trên cho thấy có nhiều trang PBN khác nhau (xanh dương, vàng và xanh lá cây) và tất cả các backlinks của mạng lưới blog cá nhân PBN đều trỏ trang Money site của bạn (Trang Web chiến lược mà bạn muốn nó lên top google) Cũng như các trang Web khác có trong hệ thống sở hữu của bạn.

 

Cách thức hoạt động điên rồ của PBN & Lý do xếp hạng cao nhờ PBN?

 

Theo thời gian khi mà tất cả các nội dung trên trang web của bạn và đối thủ đều có chất lượng tương đương gần nhau. Thì lúc này các Search Engine sẽ đánh giá và xếp hạng trang web của bạn thông qua số lượng và chất lượng Backlinks trỏ tới Website. Chính vì vậy mà tổng số backlinks chất lượng, mà một trang web nhận được nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả thứ hạng trang web của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Chính vì vậy, mà PBNs là một trong những cách đi tắt điên dại để bạn có được các Backlinks chất lượng cao với số lượng lớn. Từ đó, rút ngắn thời gian và thứ hạng bạn SEO các từ khóa chiến lược lên top Google. Bạn sẽ nghĩ rằng đây là cách đang lừa google, thì sự thật với bạn rằng nó đúng là vậy, nhưng nó vẫn đang ở ranh giới của SEO mũ xám/ mũ đen ( phụ thuộc vào nội công & cách sử dụng của bạn).

Theo cách mà bạn thường làm đó là : Khi bạn vừa tạo ra những nội dung chất lượng tuyệt vời. Ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu với một chiến dịch đi thật nhiều backlinks trỏ về bài viết đó một cách điên cuồng dại khờ từ tất cả các web vệ tinh mà bạn có quyền admin (hoặc forum, web 2.0, ….). Thì điều đó không có gì là sai nhưng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch như vậy nó thực sự vô cùng cực kỳ thấp có thể là ảnh hưởng xấu tới chính đứa con thiên thần (bài viết) mà bạn mới tạo ra. Đặc biệt, chưa kể tới việc hiện nay nhiều bạn đang sử dụng tới sự trợ giúp của các tool với mong muốn đẩy thật nhiều số lượng backlinks trỏ về. Chính vì vậy, mà những chủ trang web hoặc forum … bị choáng ngập với hàng trăm ngàn Email mỗi ngày. Ngay cả khi nội dung của bạn tuyệt vời, trừ khi bạn có mối quan hệ tốt với admin thì bạn mới có thể Guest post trên các trang web của họ, không thì email của bạn sẽ được chuyển nhanh chóng tới thùng rác.

Khi bạn dùng tool thì nó sẽ sảy ra các vấn đề khác mà bạn không thể nào control được đó là : bạn không thể kiểm soát được anchor text hoặc các nội dụng xung quanh liên kết đó mà bạn nhận được. Có thể, khi đó bạn kết thúc bằng một anchor text ngẫu nhiên hoặc có liên kết ở cuối trang mà không được bao quanh bởi các nội dung chất lượng và bạn không thể làm gì với nó. Đó thực sự là một điều vô cùng tồi tệ, vì nó không đi đúng chiến lược tối ưu tổng thể các anchor text của bạn.

 

Với PBN cục diện hoàn toàn thay đổi, bạn có thể control các liên kết trỏ đến money site một cách hiệu quả nhất theo ý đồ (mà cần tốn quá nhiều lực). Do đó, bạn có thể chọn anchor-text hợp lý phù hợp với ý đồ, nội dung phù hợp và vị trí của liên kết để trỏ tới trang web của bạn. Khi bạn xây dựng mọi thứ theo ý đồ của bạn trên PBN và liên kết tới money site của mình, bạn phải hiểu rằng, mình sẽ mất theo phương trình : X.X $ + Y.Y giờ  = 1 backlinks chất lượng. Sau đó, bạn có thể nhân bản mở rộng quy mô của phương trình này lên 100 lần : bằng một chiến lược chi tiêu 100 X.X $ + 100 Y.Y giờ = 100 backlink chất lượng.

Những người SEOer thường sử dụng các PBN để có thể tạo ra một mạng lưới 1000 Website theo thời gian mà họ hoàn toàn có thể kiểm soát được. Sau đó, họ tự tay điều chỉnh các anchor-text và số lượng liên kết  nhất định theo các khoảng thời gian nhất định một cách phù hợp nhất, giúp tăng “ tính tự nhiên” trong bảng kết quả tìm kiếm.

 

PBN là một chiến lược SEO mũ đen ư ?

 

Vâng, tôi hiểu cảm giác của bạn lúc này vì bạn đang vô cùng phân vân lưỡng lự về chiến lược sử dụng PBN nhất là những bạn đang làm dịch vụ SEO Website càng phải rất cẩn thận. Bạn đã nghe thấy rất nhiều chuyên gia chia sẽ và tuyên bố đây hoàn toàn không phải là chiến lược mũ đen để có thể bán khóa học và các dịch vụ của họ kèm theo. Tuy nhiên, chúng ta nên rõ ràng về điều này – bất kỳ các hình thức xây dựng hệ thống link building  nào cố tình chống lại các quy tắc của Google.

Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy trường hợp mà bạn thường làm như thế này:

Nếu Google phát hiện ra rằng bạn đang cố tình trả tiền cho một trang báo để có 1 backlinks trỏ về trang Money Site của bạn, thì bạn sẽ nghĩ sao về trường hợp này. Tương tự như vậy, nếu google phát hiện ra rằng một mạng lưới các trang web có liên kết đến money site của bạn, thì chắc chắn Google sẽ thả tym bạn ngay hoặc de-index (hủy chỉ mục) các trang web PBN liên kết tới money site của bạn. Lúc này, Google hiểu rằng đây chính là nơi tình yêu bắt đầu của bạn.

 

Gần đây, Google đã cập nhật thuật toán Google Penguin mới sẽ không phạt các trang web nhận được liên kết xấu, mà chỉ đơn giản là giảm giá trị của các liên kết, chình vì vậy mà bạn nên sử dụng tập tin disavow file để giúp cho Google khôi phục các vấn đề liên quan tới thuật toán Google Penguin. Disavow File được sử dụng để thực hiện báo cho Google khắc phục các cuộc tấn công tiêu cực mà đối thủ đang bơm link và anchor-text vô tội vạ từ các trang web xấu. Điều này có nghĩa là gì? Khả năng trang money site của bạn bị phạt nguyên nhân có thể hầu hết là do PBNs. Điều này rất có thể sẽ xảy ra nêu bạn không thường xuyên kiểm tra tác vụ thủ công ( tôi sẽ giải thích nhiều hơn vấn đề này ở phần sau).

 

Tại sao các SEOer lại sử dụng PBN như một chiến lượng xây dựng Link Building dù biết google có thể phạt họ

 

Có một sự cân bằng giữa tính khách quan & Liên quan khi sử dụng PBNs đó là : là một SEOer bạn sẵn sàng chấp nhận một rủi do lơn hơn cả 1 hình phạt mà Google có thể dành tặng cho bạn, Đổi lại bạn có một cơ hội tốt hơn để có thể kiểm soát các liên kết (chất lượng + nội dung + anchor text). Bạn cũng nên lưu ý rằng hầu hết các SEOer khi sử dụng PBNs đều kết hợp với việc sử dụng các chiến lược xây dựng hệ thống link building mũ trắng khác. Họ không bao giờ sử dụng PBNs trên các website mà trên đó không có liên kết nào, các SEOer luôn luôn cố gắng kết hợp các backlinks tự nhiên. Sự tăng trưởng từ các backlinks tự nhiên này nó cũng có giá trị như các liên kết PBN. Các liên kết PBN này họ được phép chỉnh sửa các anchor-text theo ý muốn, để giúp cho việc Website của bạn được xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm theo các keyword chiến lược cụ thể.

 

Hình phạt và de-index (hủy lập chỉ mục các PBN)

 

Khi bạn xây dựng một PBN nó giống như việc bạn vào Casino đổ vào đó rất nhiều ngân lượng chỉ mới mong ước làm giàu (lên top) không khó, và trong đó có những giọt mồ hôi lẫn cả những buổi hy sinh đi chơi với bạn gái để ngồi thâu đêm cày cuốc. Chính vì vậy, mà bạn coi nó như một báu vật hơn cả mối tình đầu của mình và bạn muốn duy trì mối quan hệ có phòng ngừa với hệ thống các PBNs trong nhiều năm nữa.

Dưới đây là những lý do được liệt kê ra, tại sao các nàng chân dài đỏng đảnh PBNs của bạn, bị anh Google ấu dâm tặng cho món quà hình phạt: de-index ( hủy lập chỉ mục) và cũng như các nguyên tắc phòng ngừa trong quan hệ giữa bạn và các nàng PBNs, để đảm bảo luôn luôn trong tình trạng an toàn nhất có thể.

 

10 lý do bị phạt hoặc de-index trong quan hệ không an toàn với PBNs

 

 1. Bán liên kết ( công khai hoặc riêng tư, Google không thích các liên kết có trả tiền).
 2. Chất lượng nội dung kém (spin nội dung) dẫn tới bị đánh giá tác vụ thủ công.
 3. Lưu trữ nhiều Domain trên cùng 1 địa chỉ IP.
 4. Có cùng một thông tin đăng ký (WhoIs) cho nhiều tên miền khác nhau.
 5. Bạn đặt hosting với các công ty SEO-hosting ( họ có rất nhiều địa chỉ IP trong phạm vị bị Google gắn cờ)
 6. Bạn đang bắt đầu bị nghi ngờ sở hữu một vài PBNs (dẫn đến việc bị đánh giá tác vụ thủ công).
 7. Ngăn chặn con bọ tìm kiếm thu thập thông tin trên Website trong Robot.txt  và không ở cấp độ máy chủ Web ( Tên Máy Chủ Mà nơi bạn đăng ký tên miền).
 8. Sử dụng các Domain đã bị phạt trước khi mua.
 9. Không liên kết đến các trang web hữu ích khác
 10. Không pha trộn và kết hợp các anchor-text chứa trong liên kết từ PBN trỏ về Money Site.

 

11 Nguyên Tắc tư thế quan hệ an toàn giữa PBNs/ Website

 

 1. Thông tin đăng ký khác nhau: bạn hãy cố gắng đăng ký thông tin khác nhau khi mua tên miền. Bạn nên sử dụng dịch vụ tra cứu & đăng ký tên miền Whois trên hầu hết các domain của bạn để tìm kiếm cơ sở dữ liệu từ đó có thể giúp cho bạn có thể theo dõi để bảo vệ hoặc kiểm soát được thông tin đăng ký tên miền. Bạn không nên có những chi tiết giả mạo trong hồ sơ Whois. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải làm điều này để có thể sử dụng cho các tên miền giá rẻ (bắt đầu từ đó bạn cũng phải thực hiện quản trị rủi ro mất tên miền). Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo sử dụng DNS ( domain name system: là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet) của cá nhân hoặc công ty đăng ký.
 2. Sử dụng Hosting khác nhau: mỗi trang web của bạn nên đặt trên một địa chỉ IP Subnet khác nhau.

Ví dụ : Nếu một địa chỉ IP được đại diện là AAA.BBB.CCC.DDD, thì các IP lớp CCC và DDD phải là duy nhất cho mỗi trang web trong cùng một Network. Nhiều Web hosts (máy chủ web) chỉ nhận được phạm vi nhỏ dãi địa chỉ IP mà Web host đó có thể cung cấp cho khách hàng. Trong khi địa chỉ IP có thể khác nhau, bạn có thể nhận được cùng một địa chỉ IP đó là "AAA.BBB.CCC" . Chính vì vậy mà, trong trường hợp này, bạn chỉ nên lưu trữ một hoặc hai tên miền với Web host này.

 1. Nội dung: Bạn nên có nội dung độc đáo và có giá trị trên mỗi trang web. Không nên có bất kỳ nội dung nào spin. Bạn nên chăm sóc các tên miền có trong hệ thống PBN tương tự như chăm sóc với các trang money site và nên đầu tư vào chất lượng nội dung.

 

Nếu bạn chưa biết : [SEO On-Page] Tối Ưu Cấu Trúc Một Trang Hoàn Hảo Mới Nhất 2017

Bạn nên đọc bài viết này:         https://seoimk.com/seo-onpage/

 

 1. Mỗi tên miền chỉ nên sử dụng link out tới bất kỳ trang Money site chỉ một lần. Ngay cả khi bạn không khôn ngoan và làm sai nó cũng không có vấn đề gì: đó là việc bạn sử dụng 1 tên miền duy nhất để liên kết ra tất cả các page trong money site của bạn. Hãy nhớ rằng điều này chỉ làm tăng nguy cơ khiến Google phát hiện ra đó là PBN của bạn.
 2. Không nên tạo ra nhiều liên kết trên toàn site ( website con trong toàn bộ website) vì như vậy rất Spam, giống như việc bạn đang mô tả về nội dung là con mèo rồi bỗng dưng bạn nhúng link vào đoan text có tên là “mỹ phẩm Hàn” bạn nghĩ sao về điều này. Hãy tạo ra các liên kết một cách khôn ngoan hơn bằng việc bạn tạo ra các đường links nhúng đoạn text theo đúng ngữ cảnh nội dung mô tả. Google ngày càng thông minh hơn chính vì vậy mà tương lai tất cả các links được nhúng trong đoạn text không đúng ngữ cảnh sẽ không có giá trị.
 3. Mỗi Page chỉ nên maximum 2 – 5 links out ra ngoài. Một số pages cũng không nên có bất cứ links out nào ra ngoài. Cách làm này giúp cho liên kết của bạn trở nên tự nhiên hơn. Tất cả các outbound links từ 1 Single page (trang đơn lẻ) nên đi đến các authority sites có liên quan đến niche (cùng lĩnh vực) của bạn. Việc bạn liên kết đến những trang web uy tín trong cùng lĩnh vực của bạn là vô cùng quan trọng.
 4. Mỗi domain PBN chỉ nên bắt đầu có link out tới money site của bạn. Sau khi các domain PBN đó đã có một vài Pages đã được tạo ra. Tất cả các liên kết ban đầu chỉ nên out tới các authoritative sites khác trong cùng lĩnh vực của money site của bạn. Việc này, không chỉ đơn giản là việc bạn liên kết tới Wikipedia, Youtube, Facebook …. & các trang web lớn. Bạn nên chọn các authoritative sites trong lĩnh vực của bạn.
 5. Bạn nên sử dụng các anchor-text khác nhau khi liên kết đến money site của bạn. Điều này nó còn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ liên kết đến money site của bạn hiện tại. Nếu hiện tại các liên kết đến money site của bạn vô cùng đa dạng rồi, thì tốt nhất lúc này bạn nên sử dụng anchor-text Keyword target của bạn để giúp cho những Keyword target đó được Google xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn mới tạo, hãy sử dụng một vài anchor-text link trần (URL).
 6. Mỗi trang website cần có một số pages nhất định vượt qua bài test xem xét thủ công của Google liên quan thông qua phần thông tin liên hệ/ chính sách bảo mật.
 7. Trang web PBN của bạn nên tương tự cùng lĩnh vực trước khi domain hết hạn. John Mueller của Google đã nói rõ ràng trong video nói về Google webmasters hangout đó là: nếu Google phát hiện ra rằng Website mới của bạn, không cùng lĩnh vực tương tự với trang web trước khi domain hết hạn, thì tất cả các links trỏ đến trang web cũ lúc này không được Google áp dụng cho trang web mới khi bạn làm nó sống lại. Về cơ bản, nếu bạn mua những PBN không cùng lĩnh vực, thì các back links nó sẽ không có giá trị.
 8. Tuyệt đối không bán các liên kết từ PBN, và không nên chia sẻ public cho bất cứ ai về các tiên miền mà bạn đang sở hữu.

 

Kế hoạch PBN – Lập kế hoạch thành công SERP

 

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng PBN vũ khí hạng nặng của mình, đầu tiên bạn hãy quay trở lại và nhìn thật kỹ vào các mục tiêu của bạn trong việc xây dựng nó. Vì PBN tốn rất nhiều thời gian và chắc chắn sẽ rất tốn kém gạo và thịt heo quay để tạo ra nó đấy, vì vậy bạn luôn muốn đảm bảo rằng bạn lên kế hoạch chính xác trước khi bắt đầu.

 

Bạn hãy nhớ rằng : Không có kế hoạch đồng nghĩa với bạn đang có một kế hoạch thất bại. Bạn không đồng ý ?

Ok vậy thì : đây sẽ là một số điều cần thiết để bạn có thể lên kế hoạch chi tiết trước khi bạn bắt đầu với cuộc hành trình vô cùng tuyệt vời này:

 

 1. Kế hoạch cần bao nhiêu liên kết PBN để có thứ hạng.
 2. Kế hoạch chi phí cho 1 PBN
 3. Lên kế hoạch cho cấu trúc mạng lưới PBN ‘
 4. Kế hoạch đi Links một cách nhỏ rọt tự nhiên đến trang money site.
 5. Kế hoạch quản lý tất cả mọi thứ một cách hiệu quả.

 

Kế hoạch cần bao nhiêu liên kết PBN để cho Money site có thứ hạng

 

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Số lượng các liên kết cần thiết để website của bạn có được thứ hạng, phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của một vị trí từ khóa mà bạn mong muốn. Cho dù trên Page SEO của bạn có âm thanh và money site đã có bao nhiêu domain authority đi chăng nữa thì cũng không có câu trả lời chính xác. Theo quy tắc chung, 10 liên kết PNB sẽ giúp cho bạn có thứ hạng một cách dễ dàng cho một từ khóa có độ cạnh tranh trung bình. Vì vậy, ít nhất phải lên kế hoạch cho việc Building thật nhiều Sites.

 

Lập kế hoạch chi phí dành cho 1 PBN

 

Xây dựng một PBN không phải là việc dễ dàng và chắc chắn không phải giá rẻ. Có ba chi phí cho một PBN đó là :

+ Chi phí của miền.

+  Chi phí hosting.

+ Chi phí của nội dung.

 

Giá trị đích thực của một liên kết PBN là: nó dựa trên các back links mà tên miền đó sỡ hữu. Và do đó bạn muốn chi tiêu càng nhiều tiền càng tốt để mua một domain có back links sức mạnh lớn.

Một tên miền có các chỉ số tốt mà bạn mua, thông qua bất kỳ nơi môi giới nào đó, có thể sẽ khiến cho bạn tốn kém trong khoảng giá từ 80$  đến 500$ ( các domains thực sự tốt có thể sẽ khiến bạn mất nhiều tiền hơn nữa).

Nếu đây là PBN đầu tiên của bạn, tôi khuyên bạn nên chi trong khoảng giá 100 đô la / tên miền. Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn, lúc này bạn có thể quyết định chi tiêu nhiều hơn và mua tên miền đắt tiền hơn.

Chi phí cho Hosting là liên tục, Và tôi không nghĩ bạn nên trả nhiều hơn $ 15 đến $ 20 mỗi năm cho mỗi trang website của bạn. Bạn phải bỏ ra chi phí rất nhiều và thường xuyên cho content, nếu bạn muốn chắc chắn rằng đó là những nội dung chất lượng cao (hàng loại A). Một bài viết khoảng 500 từ có giá khoảng 35.000 vnđ. Bạn có thể tạo PBN của bạn khoảng 5 bài viết đầu tiên, sau đó thêm một bài viết mới 2 tháng 1 lần

 

Chi phí của một trang web duy nhất = 100 đô la (cho domain) + 165.000 VNĐ (cho 5 bài viết) = 108 đô la một lần

Chi phí hàng năm của một trang web = 210.000 Vnđ (cho 6 bài báo) + 20 đô la (để lưu trữ) = 30 đô la / năm

Tổng chi phí cho 10 trang web PBN = $ 1080 một lần và $ 300 / năm hoạt động liên tục.

Hãy nhớ rằng, bạn bắt đầu thêm nhiều website vào Networks của mình và bạn bắt đầu kiếm tiền. Khi đó, bạn cũng nên bắt đầu có những động thái thêm các tên miền đắt tiền vào hệ thống Networks của bạn để giúp cho nó trở nên mạnh hơn.

 

Cách Lập kế hoạch cấu trúc mạng lưới của bạn

 

Cấu trúc Networks của bạn nó sẽ phụ thuộc vào chiến lược bạn đang muốn thúc đẩy cạnh tranh (i) cho 1 money site duy nhất (ii) hoặc cho nhiều money site trong cùng một lĩnh vực của bạn (iii) cho nhiều money site trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn là một người chủ doanh nghiệp, bạn sẽ rơi vào nhóm (i) hoặc (ii) tức là: bạn có một trang money site mà bạn muốn nó có thứ hạng hoặc có rất nhiều trang money site khác nhau trong cùng một lĩnh vực và bạn muốn tất cả chúng đều có thứ hạng.

Trong trường hợp này, mô hình Networks của bạn vô cùng đơn giản – tất cả các PBN domain của bạn sẽ nằm trên cùng một mô hình Networks & chúng hoàn toàn độc lập với nhau.

 

mo_hinh_networks_PBNs

Mô hình networks PBNs

 

Nếu bạn là một marketing agency thì lúc này mô hình Networks phức tạp hơn nhiều. Khả năng lớn bạn sẽ rơi vào danh mục (iii) tức là: lúc này bạn đang sở hữu rất nhiều khách hàng khác nhau và mỗi khách hàng này có thể sẽ sử dụng 1 hoặc nhiều các money site khác nhau, thuộc các lĩnh vực khác nhau & lúc này bạn muốn tạo ra rất nhiều các PBNs khác nhau để có thể giúp tất cả các trang money site của khách hàng được xếp hạng trong bảng kết quả tìm kiếm.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tạo ra một hệ thống Master Networks để phục vụ cho mục tiêu mà khách hàng muốn nhắm tới trong cùng lĩnh vực ở cấp độ cao hơn.

Ví dụ thể hiện ở hình bên dưới, bạn có thể gộp tất cả các website PBNs của bạn nhắm tới mục tiêu Health and Fitness đang đứng một cách đơn lẻ, kết hợp lại tạo thành một “Master network Health and Fitness” duy nhất mạnh hơn và tương tự như vậy tất cả các websites trong lĩnh vực Technology đang đứng đơn lẻ, có thể kết hợp lại tạo thành một “Master network Technology” (lưu ý: các PBNs này hệ thống Ma. Sau đó, bạn có thể liên kết từ mỗi website trong hệ thống master networks tới các money site khách hàng cá nhân của bạn.

 

Master Networks PBN

Hệ thống PBN Private Blog Network

 

Như hình trên một khách hàng chung chung có thể nhận được các liên kết từ các websites của cả hai master networks. Trong khi những cách hàng cụ thể sẽ nhận được các liên kết chính xác từ master networks.

 

Có 2 lợi ích lớn của việc tạo Master networks đó là :

 1. Giúp tự bảo vệ giữa các master networks với nhau. Nếu chỉ một master network bị Google tìm thấy trong bài kiểm tra đánh giá thủ công, thì Network khác không bị ảnh hưởng.
 2. Bạn có thể chia sẻ liên kết giữa một số networks với nhau. Có thể áp dụng cho bất cứ websites nào của khách hàng, dù nó không nằm trong niche cụ thể hoặc đang nằm trong nhiều niches khác nhau.

 

Kế hoạch cho việc cung cấp các liên kết nhỏ rọt đến các trang money site của bạn

 

Một câu hỏi kinh điển mà chúng ta nhận được từ khách hàng là “khi nào tôi nên bắt đầu đi links từ các PBN mới tạo ra đến trang money site của tôi”.

Câu trả lời chính xác đó là – Chỉ khi nào money site và PBN của bạn trở  nên tự nhiên thì chúng ta mới bắt đầu đi links. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một money site mới mà nó chưa nhận được bất kỳ một liên kết hoặc rất ít từ các phương tiện khác, mà bạn dùng PBN bắn links về money site thì nói thật 1 thằng trẻ con nó cũng biết bạn đang mua chuộc nó bằng những viên kẹo socola để tán tỉnh chị nó, chứ huống gì ông bố Google của thằng bé lại không biết ý đồ của bạn.

Làm sao để money site tự nhiên? đó là việc trước khi có các links từ PBN liên kết về money site, bạn phải tạo ra nhiều liên kết từ các phương tiện khác như : mạng xã hội, forum, authority site,…. Rồi sau đó mới bắt đầu bắn links từ PBN về. Nhưng lưu ý trước khi bắn links từ PBN về money site, bạn cũng nên làm cho các PBN này trở nên tự nhiên hơn trước khi hành động, các bạn nên tạo ra các bài viết một cách tự nhiên nhất trên PBN mới tạo ra, nó tương tự như việc bạn viết bài (outreach or guest posts), nhưng sau đó bạn không muốn gửi bất kỳ liên kết nào từ PBN tới money site vừa mới tạo ra.

Các liên kết từ PBN của bạn  là những liên kết chất lượng nhất mà money site của bạn sẽ nhận được một cách đều đặn. Lý do cho điều nay là việc bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được anchor-text & liên kết này do bạn là chủ sở hữu, nên điều đó để giúp cho các liên kết PBN vượt qua một cuộc kiểm tra của Google. Do đó tôi khuyên bạn nên sử dụng PBN một cách khôn ngoan và có chiến lược nhất.

Nếu trang money site của bạn đã có backlinks từ một vài nguồn và các anchor text từ các links được sử dụng đa dạng. Thì đây chính là thời điểm tốt nhất cung cấp từ từ liên kết PBN với các anchor-text chính xác đến money site của bạn.

Tại sao bạn phải đi backlinks từ PBN về money site một cách từ từ nhỏ giọt ?

 

Khi money site của bạn bắt đầu nhận được các backlinks từ PBNs một cách từ từ nhỏ giọt với các anchor-text chiến lược chính xác. Cách làm này giúp bạn luôn đảm bảo và cân bằng được mật độ anchor-text để giúp chúng không bị tối ưu hóa quá liều một cách không tự nhiên.

 

anchor-text PBN

anchor-text PBN

 

Nếu bạn đang sở hữu website có kết quả như hình trên và bạn đang mong muốn xếp hạng cho keyword “mua bitcon”. Và bạn đang cố gắng thêm nhiều liên kết hơn với anchor-text “mua bitcon”, với mật độ 16,67% thì tôi xin chúc mừng bạn là nó đang khá cao. Sẽ tốt hơn nếu bạn chờ đợi và thêm các liên kết mới khác, giúp làm giảm tỷ lệ phần trăm này & sau đó mới tiếp tục thêm các liên kết từ PBN của bạn.

Bạn cũng muốn trộn lẫn trong các liên kết PBN với tất cả các liên kết khác trong network của bạn, điều này giúp cho website của bạn vượt qua mọi cuộc kiểm tra xem xét liên kết thủ công từ google.

Hiện nay, có quá nhiều chủ sỡ hữu PBN đang không có kế hoạch cho việc này. Họ bắt đầu thêm các liên kết PBN một cách không có chiến lược rõ ràng và sau đó bắt đầu ngồi cầu nguyện rằng các money site của họ không phải trải qua một cuộc đánh giá liên kết thủ công từ Google. Khi họ bị Google phát hiện & bị phạt, ngay lập tức họ trở nên tức giận vì đã mất trắng hoàn toàn số tiền và công sức đầu tư cho những PBN đó, họ thề từ bỏ PBN và bỏ cuộc vì lợi ích        !

 

Kế hoạch quản lý mọi thứ một cách hiệu quả

 

Như bạn đã biết rằng, hiện nay việc tạo ra và quản lý một PBN là một quá trình vô cùng tốn thời gian. Mà bạn không có quá nhiều thời gian để làm việc này vì bạn là chủ doanh nghiệp nên bạn cần dành thời gian để xử lý các công việc khác. Vì vậy, mà bạn sẽ muốn thuê cho mình một trợ lý ảo (Virtual Assistant) từ xa, người sẽ thực hiện làm các bước này cho bạn.

Điều đó đã nói lên rằng: bạn sẽ không thuê bất cứ 1 trợ lý ảo nào cho đến khi bạn đã tạo ra 2 website đầu tiên của mình. Tại sao là 2 websites mà không phải là con số khác? Vâng, khi bạn tạo ra website đầu tiên, đó cũng chính là lần đầu tiên bạn làm việc đó nên chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều thứ lộn xộn chưa có hệ thống. Nhưng bạn  đã có kinh nghiệm làm, ở lần thứ 2 khi bạn làm công việc của bạn lúc này là ghi lại toàn bộ quá trình các bước chi tiết đó vào cuốn sổ tay của mình. Sau đó, bạn sẽ thuê Virtual Assistant bên ngoài để có thể tạo ra các website còn lại theo ý muốn của mình.

Bạn làm việc này, vì bạn muốn đảm bảo rằng các bước chi tiết trong cuốn sổ tay tài liệu văn bản của mình ghi từng bước càng kỹ càng chi tiết càng tốt, để chắc chắn rằng các Virtual Assistant không để lại bất kỳ dấu chân, dấu vết (footprints) nào bị Google phát hiện. Bạn cũng thể kiểm tra các mẫu mà những người khác tạo ra mô hình PBN khác đã public lên internet. Tuy nhiên, tôi thật sự khuyên các bạn rằng chỉ nên xem như đó là một thông tin để tham khảo, từ đó có thể tạo ra một mô hình PBNs riêng cho bạn (master networks). Việc này giúp cho quy trình của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, có thể giúp bạn xác minh được rằng các Virtual Assistant đã thực hiện làm đúng các bước mà bạn đã thiết kế tạo ra trong cuốn sổ tài liệu.

Vâng, tôi hiểu rằng việc bạn tạo ra và quản lý hiệu quả 1 PBN sẽ là một việc mất nhiều thời gian, tiền bạc, vô cùng khó khăn. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng. Nếu bạn muốn thống trị các SERPs, bạn chỉ cần tạo ra quy trình sau đó quản trị rủi ro.

 

PBN Domains – Cách mua tên miên PBN xứng đang với gạo thịt bạn bỏ ra.

 

Có một điều bạn nên biết rằng:

Toàn bộ giá trị của một mạng PBN đến từ chất lượng của các backlinks ứng với các domain có trong một mạng PBN đó.

Toàn bộ giá trị của một PBN .... Không phải 80% ... không phải 90% ... nhưng toàn bộ 100%.

Lý do tôi muốn đẩy điểm này Không phải 80% ... không phải 90% ... nhưng toàn bộ 100% mục đích là vì hiện nay có rất nhiều khách hàng đang cố gắng hạ chi phí đầu tư cho PBN của họ xuống, bằng cách cố gắng mua các tên miền giá rẻ.

Nếu bạn thật sự cần thiết phải giảm chi phí cho PBN. Thì tốt hơn hết bạn tốt hơn ban nên cố gắng để tiết kiệm từ việc đầu tư nội dung cho PBN.

Hãy tư duy một chút nào các chàng trai : Nếu 1 nội dung tuyệt vời được viết trên 1 domain chất lượng rất kém thì nó chẳng cho bạn được điều gì…. Trong khi đó, chúng ta đang cố xây dựng nội dung tuyệt vời trên hàng loạt các Domain chất lượng rất kém.

 

Bây giờ chúng ta đã có kế hoạch và hướng đi, chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi nào :

 

Những Gì bạn cần quan tâm & xem xét khi mua một PBN Domain

 

Bạn muốn mua 1 tên miền không bị spam và có các backlinks vô cùng tuyệt vời từ các trang web thuộc trong cùng niche với money site của bạn.

Ví dụ : nếu trang money site của bạn thuộc trong niche chăm sóc sức khỏe, khi đó bạn sẽ muốn mua các PBN domains có chứa các backlinks từ các trang authority sites khác, cùng thuộc niche chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng mong muốn các PBN domains này có nhiều các Backlinks từ địa chỉ IP lớp C và nó duy nhất.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng 3 công cụ sau: Majestic , Moz và Ahrefs để có thể giúp bạn tìm ra tất cả các Backlinks mà tên miền của bạn có, giúp bạn kiểm tra được cụ thể niche và các backlinks nó đến từ đâu. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra danh mục Topical Trust Flow (một chỉ số của Majestic) cho tiên miền bạn định mua. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách các loại Topical Trust Folow majestic SEO.

 

Nếu bạn hiểu ahrefs là gì? bạn có thể tham khảo bài viết “Chỉ số traffic cost ahrefs là gì? Hướng dẫn sử dụng tìm hiểu về ahrefs” tạihttps://seoimk.com/chi-so-traffic-cost-ahrefs-huong-dan-su-dung-tim-hieu-ve-ahrefs/

 

Khi bạn sử dụng 3 công cụ: Majestic , Moz và Ahrefs, nó sẽ giúp bạn có những chỉ số cụ thể nhất. Đây là cách nhanh chóng nhất giúp bạn có thể tìm và lọc ra liệu các backlinks có mang giá trị nào không. Điều này giúp cho bạn lọc ra danh sách hàng nghìn tên miền. Tuy nhiên, bạn luôn luôn phải tự kiểm tra thủ công thật kỹ backlinks của một tên miền trước khi bạn quyết định mua nó. Không có bất kỳ chỉ số nào của công cụ có thể giúp bạn chứng minh và đảm bảo được rằng đó là một Domain tốt – Chình vì vậy mà việc bạn check thủ công backlinks của 1 domain đây được xem như là bước vô cùng quan trọng nhất trong việc bạn quyết định mua một PBN. Bạn phải nên nhớ rằng bạn đang chơi cuộc chơi của nhà đầu tư vì khi bạn quyết định mua PBN đó giá sẽ không hề rẻ, chính vì vậy hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Bạn cũng muốn đảm bảo chắc chắn rằng các domain chuẩn bị bỏ tiền ngu ra mua không bị dính các backlinks Spam & trước đây không bị một ai đó sử dụng như 1 PBN. Dưới đây là một hướng dẫn cho bạn thấy làm thế nào để có thể nhanh chóng kiểm tra các backlinks của một tên miền:

4 bước đơn giản để tìm ra một miền đã hết hạn có Back Links Fake

 

Bạn đã lọc ra một danh sách lớn các domain hết hạn dựa trên các số liệu ưa thích của bạn và đã tìm thấy trong số đó một loạt các tên miền với các chỉ số đẹp đang có sẵn để đăng ký, để thêm vào số lượng PBN tuyệt vời của bạn. Tuyệt quá! - Nhưng không nhanh như vậy đâu, hãy thông minh lên 1 chút nào - trước khi bạn mua một domain,  tôi khuyên bạn nên thử tìm hiểu thật kỹ xem Backlinks có bị facke không. 4 bước đơn giản sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm domain tuyệt vời bằng một tài khoản miễn phí từ Majestic Seo.

Đặt tên miền cần kiểm tra vào hộp tìm kiếm Majestic Seo:

Bước 1: Kiểm tra 2 chỉ số Trust Flow v/s Citation Flow nếu 2 chỉ số này không giống nhau, mà chênh lệch quá lớn có thể tên miền nay chứa nhiều back links Fake.

 

chi_so_Trust_Flow_Citation_Flow

Chỉ số Trust Flow Citation Flow

 

Trong hình ảnh ở trên: bạn thấy đó chỉ số Citation Flow nó lớn hơn rất nhiều so với chỉ số Trust Flow à ai dũng cảm lắm mới mua vì rõ ràng nó quá spam.

Bước 2: bạn cần check “Topical Trust Flow” tốt nhất tất cả các backlinks nên đến từ 1 danh mục thôi ( tôi nói là tốt nhất, có thể 1,2 danh mục cũng ok nhưng hạn chế). Và nó sẽ vô cùng xấu nếu nó hiển thị rất nhiều danh mục ở đây.

 

chi_so_Topical_Trust_Flow

Topical Trust Flow

 

Trong hình trên bạn thấy rằng domain nào có liên kết từ nhiều niches (lĩnh vực) khác nhau. Nhìn vào hình ta thấy, thật dễ dàng để nắm bắt điều này phải không ạ? Nếu bạn nhìn thấy có quá nhiều màu sắc khác nhau trong bảng “Topical Trust Flow”, bạn biết rằng có một cái gì không đúng ở đây?

Bước 3:  bạn hãy kéo xuống phía dưới và kiểm tra phần anchor-text. Hoặc chuyển qua tab anchor-text trong majestic, hãy kiểm tra xem có chứa các ký tự nước ngoài hoặc của Trung Quốc không, ký tự spam, nếu có tôi khuyên bạn nên bỏ qua. Sau đó bạn kiểm tra các anchor-text nó có ý nghĩa liên quan đến domain hay không?

 

chi_so_anchor-text_majestic

Chỉ số anchor-text majestic 

 

Trong hình ảnh trên, bạn đã thấy rằng domain đó đã bị spam rất nhiều các anchor-text. Nếu bạn gặp những trường hợp có anchor-text như vậy, thì tôi thật lòng khuyên bạn nên bỏ nó đi và tìm tình yêu mới cho lành.

 

chi_so_anchor-text_majestic

Chỉ số anchor-text majestic 

 

Bước 4:  Kéo chuột xuống dưới hoặc chuyển qua tab anchor-text kiểm tra phần back links. Nếu tất cả các back links đến từ 1 Referring Domain điều đó có nghĩa domain này đang phụ thuộc vào một tên miền duy nhất mà lại liên quan thì cái domain nó cực kì có giá trị. Nếu tất cả các referring domain khác nhau liên quan, thì điều nay có nghĩa là liên kết được đa dạng, đó là một điều tốt.

Bạn cũng nên kiểm tra số lượng back links đã bị xóa chứa các anchor-text nào. Nếu bạn thấy nó bị xóa, điều này có nghĩa domain đó sớm muộn sẽ bắt đầu mất liên kết.

 

kiem_tra_back_links_trong_majestic

 Kiểm tra back links trong majestic

 

 

Bước 5: Bạn cũng nên xem xét thật kỹ lịch sử của tên miền bằng cách sử dụng Internet Archive (Wayback Machine) và Screenshots.com. Nếu bạn thấy các trang có language kỳ lạ trong lịch sử của miền hoặc có vẻ như là một trang web spam hoặc có dấu hiệu là một trang web PBN, tốt nhất bạn nên bỏ qua nó.

Cuối cùng, bạn muốn kiểm tra tên miền của mình có được Google index hay không? Nếu bạn mua domain này từ một cuộc đấu giá, & domain mà không được Google index, điều đó có nghĩa là domain đó đã bị Google phạt, và đang chờ quyết định xóa của Google, hoặc domain đó đã hết hạn, khi đó ngay lập tức bị Google removed index. Vì vậy mà việc kiểm tra này vô cùng quan trọng.

Cách dễ dàng nhất để kiểm tra xem một domain có được Google index không bằng cách sử dụng câu lệnh : “site:domain.com”. Nếu không có bất cứ 1 kết quả nào hiển thị, có nghĩa domain này chưa được Google inde. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới để kiểm tra số url của trang được google index.

 

kiem_tra_PBN_Index

Kiểm tra PBN được Index 

 

Nơi để bạn mua tên miền PBN tốt nhất

 

Có 5 cách để mua các tên miền tốt cho PBN của bạn :

 1. Mua từ các nhà môi giới tên miền.
 2. Mua từ việc đấu giá tên miền.
 3. Mua domain hết hạn và đang chờ xử lý xóa tên miền.
 4. Mua domain rớt hạng do bị dính đánh giá tác vụ thủ công.
 5. Danh sách hosting các domain bị loại bỏ.
 6. Sử dụng trình thu thập thông tin domain hết hạn.

Mua từ các nhà môi giới tên miền

 

Đây được xem như là một lựa chọn tốt nhất nếu như đây là lần đầu tiên bạn mua và tạo ra 1 PBN. Công việc đánh giá và mua một tên miền từ một cuộc đấu giá (hoặc một tên miên hết hạn) mất rất nhiều thời gian, công sức và kỹ năng trong việc kiểm tra các backlinks. Vì vậy, bạn nên mua 2 đến 3 tên miền PBN đầu tiên từ một nhà môi giới tên miền chuyên nghiệp.

Bạn có thể tìm thấy các nhà môi giới domain tại các diễn đàn khác nhau như BlackHatWorld và WickedFire . Hãy cẩn thận rằng bạn có thể gặp một vài kẻ lừa đảo. Chính vì vậy, hãy cẩn thận trước khi bạn mua hàng. Các diễn đàn trên có danh mục bán domian hết hạn chính thức và bạn sẽ mua thông qua một trong số họ.

 

Mua từ việc đấu giá tên miền

 

Để mua được các domain có các backlinks chất lượng thì mua từ những cuộc đấu giá tên miền là lựa chọn tốt nhất. GoDaddy Auctions hiện là nơi tốt nhất để tìm các tên miền chất lượng cao. Tuy nhiên, bây giờ có rất nhiều trang web đấu giá khác như NameJetSnapNamesDynadotFlippa vv….. giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể nhất.

Một nhược điểm duy nhất để mua tên miền từ các cuộc đấu giá là khi bạn đặt giá thầu domain, thì ngay lập tức nó sẽ xuất hiện & thu hút các nhà đấu thầu khác. Điều này đã làm cho giá trung bình của một domain trong một cuộc đấu giá bị tăng lên do có nhiều nhà đấu giá nhảy vào cào xé 1 miếng thịt bò kho - điều này bạn không hề mong muốn nó chỉ có lợi cho trang đấu giá mà thôi, Chính vì vậy nó khiến cho các bạn SEOer rất khó tìm một tên miền tốt với giá rẻ ( Vậy làm sao để bỏ tiền ít mà hít được hàng thơm ?). Đó là dùng cái đầu của bạn, một mẹo nhỏ đó là bạn chỉ nên đấu thầu cho domain đó khi nó chỉ còn lại vài phút là kết thúc phiên đấu giá. Đi

Bạn cảm thấy tin này:

Có ích (5) Bình thường (5) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

Tìm Theo Ngành NGhề

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp