[#20436] Các loại khóa phổ biến hiện nay

Người liên hệ: suakhoakinhdo
Số điện thoại: 0979888692
Email: suakhoakinhdo@gmail.com
Địa chỉ: Hà Nội

Nội dung

Update: 7-9-2019 | Xem: 175

Các loại khóa cửa hiện nay ngày càng đa dạng phong phú từ mẫu mã đến chất liệu. Và việc lựa chọn loại khóa phù hợp cho gia đình là điều rất quan trọng.

Vậy hiện nay trên thị trường có những loại khóa cửa phổ biến nào? Độ bền độ an toàn của nó ra sao hãy cùng sửa khóa Kinh Đô tìm hiểu chi tiết ở bài dưới đây nhé.

Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa cửa tay nắm tròn là loại cửa phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Thường được lắp đặt ở cửa nhôm kính hay cửa gỗ.

Loại khóa này có ưu điểm là dễ sử dụng và dễ lắp ráp. Nhưng lại có nhược điểm là thường hay bị kẹt.  Thích hợp lắp đặt ở những vị trí như: khóa phòng ngủ, khóa nhà vệ sinh,…

Khóa được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính. Gồm hai tay nắm dạng quả đấm tròn phía ngoài và tay nắm trong.

Thân khóa nằm gọn trong khung cửa khi bộ khóa được lắp đặt. Ngõng khóa nối từ thân khóa ra cạnh cửa. 

Có một điều cần chú ý khi sử dụng loại khóa cửa này. Là khi trẻ em chơi bên trong hay bấm nút sập cửa lại. Hoặc dễ bị quên chìa khóa trong nhà rồi đóng sập cửa. Khi gặp trường hợp này bạn có thể tự mở khóa cửa khi quên chìa tại nhà hoặc gọi thợ sửa chữa uy tín đến để mở giúp bạn.

Khóa cửa tay gạt

Thường được lắp cho cửa gỗ, cửa nhôm kính. Hộp cơ của khóa tay gạt gồm 2 chốt nên có khả năng chống trộm xâm nhập. Muốn mở cửa khi đang khóa cần phải có chìa khóa bằng kim loại.

Việc sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Khi luôn phải đem theo nhiều chìa khóa bên mình. Vì vậy rất dễ đánh rơi hoặc để chìa khóa ở đâu đó mà không thể nhớ. Lúc này bạn có thể tự mở khóa tay gạt khi quên chìa tại nhà mà không phải nhờ tới thợ sửa chữa.

Khóa chốt, khóa móc bấm

Đặc điểm của khóa móc bấm là có một then chốt ngang qua cầu khóa. Để mở khóa thì phải có chìa khóa để rút chốt ra khỏi 2 cầu khóa.

Khóa bấm thường có 2 loại là loại bình thường và loại chống cắt. Khóa này có hình dáng, kích thước đa dạng phù hợp tùy mục đích người sử dụng.

Loại khóa này thường sử dụng cho khóa cửa sắt, cửa gỗ…. Loại khóa này có loại cần phải có chìa mới khóa được và loại chỉ cần bấm vào sẽ khóa được.

Loại khóa này được sử dụng khá phổ biến. Và đặc biệt loại khóa này rất khó hỏng. Tuy nhiên không phải không có vì vậy bạn khi hỏng bạn nên nhờ tới thợ sửa khóa móc bấm uy tín.

Tránh tình trạng sửa những nơi kém chất lượng một thời gian lại hỏng. Và có thể hư hỏng cả ổ khóa dẫn đến phải thay ổ khóa mới.

Khóa cơ cửa cuốn

Khóa có rất nhiều chủng loại nhưng thông dụng nhất là loại khóa chốt ngang. Cửa cuốn thường được áp dụng cho cửa cuốn tấm liền.

Sử dụng loại khóa này nên chú ý mở khóa đúng hướng, đúng chiều. Khi bị kẹt thì không nên cố vặn bởi có thể làm gãy chìa.

Khóa hỏng hóc thì việc sửa chữa, thay thế khá phức tạp. Vì vậy khi bị hoảng khóa cửa cuốn bạn nên gọi thợ sửa khóa cửa tại nhà để tới sử lí giúp bạn ngay lập tức không nên tự ý sửa chữa dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

Khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là loại khóa cửa hiện đại cao cấp, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại khóa thông thường khác. 

Loại khóa này sử dụng nhiều hình thức để mở cửa như: mã vân tay, mã số, thẻ từ,... Nó thường được lắp đặt cho đại sảnh, cửa ra vào, những nơi cần đảm bảo an ninh cao.

Cấu tạo khóa gồm 5 chốt rất chắc chắn nên kẻ gian không thể phá khóa. Hơn thế nữa khi có xâm nhập trái phép khóa sẽ phát ra cảnh báo.

Mở khóa bằng dấu vân tay thì không sợ bị sao chép hay làm giả dấu vân tay. Ưu điểm của khóa đó là: thời gian đóng/ mở cửa rất nhanh chóng. Kiểm soát chặt chẽ ra/ vào, việc sử dụng rất đơn giản, mẫu mã đẹp, sang trọng,…

Loại khóa này khá an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi hỏng khóa này bạn nên chọn một địa chỉ sửa khóa điện tử bảo mật uy tín. Tránh tình trạng sao chép chìa khóa. Tự mình dẫn trộm vào nhà.

Trên đây là những loại khóa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu ngày các ổ khóa này sẽ bị hỏng hóc.

Nếu bạn là người am hiểu và giỏi trong việc sửa chữa. Thì mới nên tự sửa chữa tại nhà nếu không thì bạn nên nhờ tới thợ sửa khóa chuyên nghiệp. Không nên tự ý sửa sẽ làm cho ổ khóa hư hỏng nặng hơn

 Vì vậy khi cần hãy gọi thợ sửa khóa tại nhà uy tín. Hãy gọi chúng tôi qua Hotline:  0979.888.692.  Kinh Đô sẽ có mặt và khắc phục sự cố cho quý khách trong vòng 15 phút.Bạn cảm thấy tin này:

Có ích (1) Bình thường (1) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

Tìm Theo Ngành NGhề

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp