[#20228] Thủ tục mua bán xe ô tô cũ có rườm rà không?

Người liên hệ: Nguyễn Hoàng Huy
Số điện thoại: 0915939317
Email: huynguyen150916@gmail.com
Địa chỉ: 782 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, Thành phố HCM

Nội dung

Update: 22-8-2019 | Xem: 221

Ngày nay hình thức sắm xe ô tô cũ đang rất rộng rãi tại những cửa hàng tậu bán xe ô tô, vậy thủ tục mua bán xe ô tô cũ có đơn giản không?

 

Hợp đồng mua bán ô tô

Bước đầu tiên trong thủ tục mua bán xe ô tô cũ là soạn thảo hợp đồng mua bán xe ô tô và mang tới văn phòng công chứng để làm cho hoặc với thể nhờ luật sư của bạn và phải mang chứng thực của công chứng viên

Bên tậu với thể thanh toán 80% số tiền tậu xe và mang xe về, khi nào thanh toán đủ đông đảo số tiền trong hiệp đồng thì bên bán sẽ trao trả hồ sơ xe cho bên tìm

Sau ấy với các thủ tục cần thiết tới phòng công chứng:

l Đăng ký ô tô

l Sổ đăng kiểm ô tô

l Bảo hiểm ô tô

l CMND của bên tìm và bên bán

l Sổ hộ khẩu của bên bán

l Giấy đăng ký kết hôn của bên bán ( nếu có )

 

Có bộ giấy tờ này đến Phòng công chứng gặp Công chứng viên. Công chứng viên sẽ xem bộ giấy má này, soạn thảo hiệp đồng. Tại đây Công chứng viên sẽ đọc lại hợp đồng sắm bán cho cả 2 bên cộng nghe, mỗi bên từng người một đọc kỹ lại hiệp đồng và ký vào giao kèo trước mặt Công chứng viên. Công chứng viên ký xác nhận việc tậu bán của 2 bên, sau đấy đóng dấu của Phòng công chứng. Phí công chứng 0.01 % giá trị xe + phí lưu giữ hồ sơ 20 năm.

Lúc này người bán đã sở hữu thể bàn giao hồ hết giấy tờ xe và hiệp đồng sắm bán ôtô có công chứng cho người mua và quý khách thanh toán nốt số tiền còn lại theo hợp đồng cho người bán.

Nộp lệ phí trước bạ

Khách hàng có thể mang hồ sơ tới Chi cục Thuế nơi mình ở để nộp lệ phí trước bạ.

Đăng ký ô tô

anếu như bạn tìm xe khác tỉnh giấc bạn phải yêu cầu người bán rút hồ sơ xe (hồ sơ gốc) tại cơ quan công an tỉnh/ thị thành nơi ôtô ấy đang đăng ký. Điều này là đề xuất nếu ko bạn ko đăng ký sang tên bạn được. Đây gọi là giấy má chuyển vùng.

Tại cơ quan công an bạn được phát tờ khai đăng ký ôtô.

Khám và đổi sổ lưu hành

Sau 10 ngày bạn sẽ mang đăng ký ôtô trên có tên bạn. Xe của bạn phải chuyển vùng ( đổi biển số) thì bạn nên đến trạm đăng kiểm đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe ngay mặc dầu bạn với thể đi đến hết thời gian đăng kiểm còn lại.

Xe của bạn phải khám lưu hành để có lưu hành mới, cùng lúc sổ lưu hành của bạn cũng được đổi sang biển số xe mới của bạn và tên của bạn. Phí và lệ phí kiểm định xe cơ giới bạn sở hữu thể tham khảo tại Thông tư số 114/2013/TT-BTC ngày 20/8/2013.

Xem thêm tại: https://anycar.vn



Bạn cảm thấy tin này:

Có ích (2) Bình thường (1) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

Tìm Theo Ngành NGhề

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp