[#19531] Cảm biến đo mức axit – hóa chất

Nhà cung cấp: Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Website: https://congnghedoluong.com/

Xem thêm

Giới thiệu:

Email: nguyenphuocan228@gmail.com

Nội dung

Update: 19-6-2019 | Xem: 23

Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn dòng sản phẩm cảm biến đo mức axit – hóa chất. Là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến cũng như nhu cầu sử dụng đang ngày một tăng cao hiện nay. Thường được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp có liên quan đến axit, hóa chất độc hại, dung dịch,…

Cảm biến đo mức axit - hóa chất

                            Cảm biến đo mức axit – hóa chất dạng siêu âm 

Như chúng ta cũng đã biết axit, các chất hóa học là những chất có khả năng gây ăn mòn kim loại và ảnh hưởng khá xấu đến con người hay môi trường sống nếu bị thất thoát ra ngoài. Chính vì thế việc giám sát, quản lý phải hết sức thận trọng vì tính nguy hiểm mà nó mang lại. Các nguy hiểm phải kể đến là trong khâu nạp, chiếc axit, chất hóa học vào bể chứa hay vào các chai, lọ nhỏ. Đây là lúc phải thận trọng nhất vì các chất đó rất dễ bị thất thoát ra ngoài nếu như vô tình trong quá trình nạp bị tràn mà không được phát hiện kịp thời.

Để tránh các trường hợp nói trên ta phải cần đến các loại cảm biến báo mức chuyên dụng để có thể đo lường mức axit, chất hóa học có trong thùng chứa. Tuy nhiên vì có tính ăn mòn kim loại nên việc đo lường cũng là một vấn đề rất khó giải quyết. Chính vì thế ta cần dùng đến cảm biến đo mức axit – hóa chất, vì thiết bị này không trực tiếp ngâm mình vào axit cũng như hóa chất mà chỉ đo lường thông qua sóng siêu âm nên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhu cầu hiện nay. Ngoài ra các bạn vẫn có thể chọn loại cảm biến điện dung, tuy nhiên dòng này không đo bằng sóng mà sẽ trực tiếp ngâm vào axit để đo nhưng các bạn yên tâm vì dòng này được trang bị vỏ bọc PTFE. Vỏ bọc này có khả năng chống ăn mòn hóa học cực cao nên về thực tế thì đây cũng là một cách thức khác để đo lường hiệu quả.

Cảm biến đo mức axit - hóa chất

Cảm biến đo mức axit – hóa chất dạng điện dung

Cảm biến đo mức axit – hóa chất dạng siêu âm:

Nguyên lý hoạt động:

Trong quá trình làm việc cảm biến đo mức sẽ truyền tín hiệu sóng siêu âm đến bề mặt axit hay hóa chất, sau đó sóng siêu âm sẽ phản xạ lại và truyền về cảm biến. Bằng cách tính toán thông qua vận tốc và khoảng thời gian sóng truyền về mà từ đó cảm biến có thể suy ra khoảng cách của mực axit hiện đang có trong bể chứa. Dòng này sẽ đo lường một cách liên tục từ 0÷100% mức axit, chất hóa học có trong bể, các bạn có thể hình dung nó giống như pin trên smartphone của chúng ta vậy.

Các thông số kỹ thuật:

+ Xuất xứ: Công Hòa Séc

+ Dãy đo: 2m, 4m, 6m, 10m, …20m. Tùy theo chiều cao bể chứa mà ta chọn cho phù hợp

+ Ngõ ra (Output): Tín hiệu analog 4-20mA

+ Nhiệt độ làm việc: -30÷70°C

+ Sai số: ±2mm

+ Kiểu kết nối: ren hoặc mặt bích

+ Màn hình hiển thị: có thể tùy chọn loại có hoặc không có màn hình

Cảm biến đo mức axit - hóa chất

                                                      Cách lắp đặt cảm biến

Cảm biến đo mức axit – hóa chất điện dung:

Nguyên lý hoạt động:

Về nguyên lý của dòng này cũng khá đơn giản là vì chỉ cần lắp đặt cảm biến từ nắp hay đỉnh đến đáy của thùng chứa là có thể đo được. Không được đặc biệt như dòng cảm biến siêu âm tuy nhiên có thêm ưu điểm là có thể dùng ở nhiệt độ và áp suất cao.

Các thông số kỹ thuật:

+ Dãy đo: ≤ 1m.

+ Ngõ ra (Output): analog 4-20mA.

+ Sai số: 0.1% trên toàn dãy đo.

+ Nhiệt độ hoạt động: 200°C

+ Áp suất làm việc : ≤ 75bar tại 30°C, ≤ 50bar tại 85°C, ≤ 45bar tại 120°C, ≤ 40bar tại 150°C và ≤ 35bar tại 200°C.

+ Kiểu kết nối: G3/4, M27x2, M30x1.5, NPT 3/4.

+ Vật liệu cảm biến: INOX có bọc lớp PTFE.

+ Chiều dài dây cáp: 1÷5m

+ Xuất xứ: Hawk – USA, sản xuất tại Australia.

Trong quá trình sử dụng nếu các bạn muốn cảm biến hiển thị số lít có trong bể thì có thể trang bị thêm bộ hiển thị mực nước OBM402UNI. Vì hầu hết các loại cảm biến hiện nay chưa được tích hợp bộ hiển thị giá trị thể tích và màn hình được trang bị trên cảm biến chỉ có thể quan sát ở gần. Tuy nhiên nếu tiện cho việc quan sát hàng loạt thì cần phải trang bị thêm bộ hiển thị. Các bạn có thể tham khảo link sản phẩm Tại đây

Trên đây là các thông tin liên quan đến các loại cảm biến đo mức axit – hóa chất. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và muốn trang bị. Ngoài ra bên mình còn cung cấp các dòng sản phẩm Cảm biến đo mức lò hơi, Cảm biến đo mức cánh xoay DF24, Cảm biến đo mức nước thủy tĩnh, Cảm biến đo mức bằng Radar các bạn có thể tham khảo thêm. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn vui lòng liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone : 0989.825.950 – Zalo: 0989 825 950  Mr Quốc Nguyễn 

Email:   Christian.nguyen@Bff-tech.com

30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCMBạn cảm thấy tin này:

Có ích (0) Bình thường (0) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

tìm theo Địa điểm

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp