[#18205] Cảm biến áp suất - Đo áp suất

Người liên hệ: Quốc Nguyễn
Số điện thoại: 0989825950
Email: quoc.vntech@gmail.com
Địa chỉ: Quận 7

Nội dung

Update: 22-1-2019 | Xem: 132

Cảm Biến Áp Suất của Pháp  chuẩn G7 , cảm biến áp suất 0-4 bar, 0-6 bar, 0-10 bar, 0-1 bar, 0-16 bar, 0-25 bar, 0-40 bar. Cảm biến đo áp lực nước, đo áp suất lò hơi, cảm biến áp suất gía rẻ.

Chào các bạn. Hôm nay Quốc giới thiệu các bạn dòng cảm biến đo áp suất chuyên dùng trong công nghiệp. Trong mọi lĩnh vực sản xuất như lò hơi, bia, sữa, máy bơm, cảm biến đo áp suất dùng trong các ngành.

Cảm Biến Áp Suất của Pháp chuẩn G7

Cảm Biến Áp Suất của Pháp chuẩn G7

Thiết bị cảm biến đo áp suất của pháp được sản xuất tại châu âu, một trong các nước như Bỉ, Séc.  Nguyên nhân là chi phí sản xuất các nuớc đó chi phí thấp hơn ở Pháp.  Do đó, Cảm Biến Áp Suất của Pháp  chuẩn G7 sẽ có giá thành phần nào tốt hơn các cảm biến của Đức. Chất lượng thì đảm bảo, vì các nước G7 kiểm định rất nghiêm nghặc vấn đền chất lượng.

So về giá thì sẽ có phần cao hơn hàng châu á, tuy nhiên chất lượng và độ bền khó mà qua được. Thời gian sử dụng trung bình cảm biến áp suất là 5-7 năm. Nếu dùng cho áp suất thông thường như áp suất nước, áp suất khí thì độ bền cao nhất.

Kiểu nối ren của cảm biến

Kiểu nối ren của cảm biến

Chọn dãy đo áp suất như thế nào ? cho đúng ứng dụng

Để chọn đúng cảm biến đo áp suất thì chúng ta cần chú ý một số điểm lưu lý như sau:

  • Thứ nhất là phải biết dãy đo áp suất, có đến hàng trăm dãy đo áp suất, do đó phải chọn dãy đo thích hợp. Để đem lại độ chính xác cao nhất, ví dụ có các dãy đo thôg dụng như 0-1 bar, 0-4 bar, 0-6 bar, 0-10 bar….
  • Ngõ ra tín hiệu sử dụng 4-20mA hay 0-10vdc. Đa phần các nhà máy hiện nay đều dùng 4-20mA vì độ chính xác cao. Cảm Biến Áp Suất của Pháp chuẩn G7 đáp ứng đều đó.
  • Kiểu kết nối ren của cảm biến. Nếu cảm biến thông thường thì kiểu ren thông dụng là G1/4 hoặc G1/2, một số loại đặc biệ thì dùng mặct bích.
  • Nhiệt độ hoạt động cũng cần lưu ý. Nếu lò hơi thì dùng dòng chịu nhiệt cao, còn các ứng dụng thông thường khác 85 C trở lại thì dễ mua.
  • Sai số Cảm Biến Áp Suất của Pháp chuẩn G7 dao động trong khoảng 0.01% ….1%. Sai số càng thấp thì gía càng cao, các ứng dụng trong xăng dầu, thực phẩm thường cần độ chính xác cao.  Đối với cảm biến thông thường sai số là 0.5%.

cảm biến áp suất có hiển thị

cảm biến áp suất có hiển thị

Cảm Biến Áp Suất của Pháp chuẩn G7  – Sản xuất tại EU

Giống như Quốc đã giới thiệu, cảm biến áp suất có nhiều dãy đo. Dòng cảm biến cũng vậy có rất nhiều dãy từ -1..0 bar…. cho đến 0…600 bar. Tùy yêu cầu mà chúng ta chọn.

Sai sô cảm biến là 0.5% trên  toàn dãy đo.

Ngõ ra tín hiệu 4-20mA – Loop

Vật liệu cảm biến làm bằng SS316L.

Khả năng làm việc từ -20…85 C

Kiểu ren kết nối: G1/4 và G1/2.

Hình trên là một mẫu cảm biến áp suất phòng cháy nổ Zone 0. Dùng cho các ứng dụng như Gas, Xăng, Dầu.  Các chất và hợp chất dễ cháy là ứng dụng của cảm biến áp suất phòng cháy nổ.

Cảm biến áp suất thông thường có 4 chân : Chân nối PE thường không có số, chân 1, chân 2 dùng để đấu cho tín hiệu 4-20mA nguồn Loop power ( thường là 24Vdc). Chân số 3 không dùng nếu như cảm biến ngõ ra là 4-20mA. Nếu loại cảm biến tín hiệu ngõ ra là 0-10v, 0-5v thì phải sử dụng cả 3 chân theo sơ đồ bên phải.

 

Cách đấu dây tín hiệu 4-20mA được thực hiện như sau : Nguồn Power Supply là nguồn 24VDC. Chân dương (+) nguồn đấu với chân số 1 của cảm biến. Chân số 2 của cảm biến đấu với chân dương (+)của PLCbộ hiển thị. Chân 0V (-) của nguồn đấu vào chân âm (-) của PLC, hoặc bộ hiển thị. ( Sau khi đấu dây xong sẽ tạo thành 1 mạch khép kính).

Đấu dây Loop 4-20mA

Đấu dây Loop 4-20mA

Đó là mẫu cảm biến thông dụng, để được tư vấn dùng cảm biến áp suất. Theo nhu cầu các bạn hãy liên hệ Quốc theo thông tin sau.Bạn cảm thấy tin này:

Có ích (2) Bình thường (1) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

Tìm Theo Ngành NGhề

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp