[#13332] Cách trị đau dạ dày hiệu quả với cây lá dung

Người liên hệ: trung kiên
Số điện thoại: 0983670862
Email: lenhansau90@gmail.com
Địa chỉ: hà nội

Nội dung

Update: 1-8-2017 | Xem: 161

Các vị thuốc bài thuốc dân gian trị dạ dày thì có rất nhiều sẽ thật khó để bạn có thể lựa chọn ra cách nào điều trị hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn thêm một phương pháp được nhiều người áp dụng và đánh giá là hiệu quả đó là sử dụng lá dung trị bệnh dạ dày hiệu quả.

 

Cây dung mọc rải rác ở những khu vực núi phía Bắc như Thanh Hóa và Tây Nguyên.

 

Về phương y học, lá dung có vị ngọt và hơi chua, là một loại lá thuốc chữa đau dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, có thể sử dụng dưới dạng nước pha trà uống mỗi ngày với liều lượng là từ 15 đến 30 gram lá dung khô giúp trị tiêu chảy, đầy bụng và đau bụng trong thời gian dài.

 

>> cách chữa đau dạ dày nhanh nhất

 

Sau gần 10 năm nghiên cứu và thí nghiệm sử dụng nước lá dung được sắc ra để đắp và rửa vết thương, khoa bỏng Viện Quân y 103 đưa ra kết luận rằng loại nước sắc lá dung trên có khả năng làm ức chế các tụ cầu khuẩn cũng như trực khuẩn gram âm giúp hồi phục nhanh những vết bỏng bị nhiễm trùng. Khi sử dụng lá dung, người ta nhận thấy vết bỏng không còn ướt nữa, bay hết mùi hôi cũng như lên da non một cách nhanh chóng.

 

 

Đã có phương pháp sử dụng sirô và nước sắc của lá dung- lá thuốc chữa đau dạ dày và nhận được nhiều kết quả tích cực. Các bạn cũng có thể áp dụng thêm các vị thuốc dưới đây để chế biến một bài các lá thuốc chữa đau dạ dày: 120 gram lá dung, 40 gram mai mực, 60 gram hương phụ tử chế, 40 gram nam mộc hương, sao vàng, 20 gram kê nội kim, sao vàng.

 

Cách chế biến Lá dung thành thuốc điều trị đau dạ dày

 

Các bạn tán nhỏ tất cả các vị thuốc ra rồi rây bột và trộn đều tay. Hãy uống 8 gram hỗn hợp bột này cùng nước sôi đã để nguội những khi đói (tốt nhất là 2 lần mỗi ngày) trước bữa ăn khoảng một tiếng.

 

Ngoài ra, khi rửa sạch và giã nát lá dung, sau đó tiếp tục đem nấu cùng dầu vừng hay dầu lạc, bạn đã có một bài thuốc đắp giúp trị các bệnh da đầu.

 

Rễ của cây dung có tính mát, vị ngọt nhạt, có công dụng giải khát, hạ sốt, làm se và giảm đau. Mỗi ngày, các bạn lấy từ 10 tới 20 gram rễ dung phơi khô rồi thái nhỏ, đem đi sắc cùng 200ml nước đến khi còn lại khoảng 50ml, uống trong ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nướng vỏ rễ hơi cháy một chút rồi giã nhỏ, đem đi sắc nước có tác dụng giảm đau bụng do sót máu ở phụ nữ sau khi sanh con.

 

>> lá cây chữa bệnh đau dạ dàyBạn cảm thấy tin này:

Có ích (1) Bình thường (1) Gửi liên hệ (0)

Gửi liên hệ

Tin mới đăng

Tìm Theo Ngành NGhề

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp