Tin tức

Ngày: 26-02-2016 - View: 1236

Các ưu tiên của người tiêu dùng Việt đang dần thay đổi

Các ưu tiên của người tiêu dùng Việt đang dần thay đổi. Người tiêu dùng ngày nay không chỉ đơn thuần là quan tâm đến chuyện lo đầy đủ cho bữa ăn hàng ngày...

Báo cáo mới nhất về Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Quý 4/2015 do Nielsen - Công ty thông tin và đo lường toàn cầu mới công bố ngày 17/2 cho thấy, chỉ số niềm tin người tiêu dùng (NTD) Việt Nam đã có sự cải thiện trong Quý 4/2015 với 108 điểm (tăng 3 điểm) so với Quý 3/2015), điều này đưa Việt Nam tăng lên đứng hạng thứ 6 toàn cầu về mức độ lạc quan của người tiêu dùng.

Các nước trong khu vực Đông Nam Á vẫn là các quốc gia tự tin và lạc quan nhất toàn cầu. Philippines vẫn tiếp tục giữ vững số điểm 117 từ quý trước và vẫn xếp thứ 2 toàn cầu. Mặc dù giảm 1 điểm so với quý III xuống còn 115 điểm nhưng Indonesia vẫn là quốc gia xếp thứ 3 trong khi đó Thái Lan đạt 114 điểm (+3 điểm), xếp thứ 4.

Trong quý này, Malaysia có sự cải thiện về niềm tin khi tăng 2 điểm, đạt 80 điểm so với quý trước. Còn Singapore giảm 7 điểm xuống 94 điểm, sụt giảm mạnh nhất trong khu vực.

Theo Tổng giám đốc Công ty Nielsen Việt Nam - Vaughan Ryan, chỉ số niềm tin của NTD Việt trong Quý 4/2015 được cải thiện thể hiện qua sự sẵn lòng chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh. Cùng với đó, niềm tin của nhà bán lẻ cũng có sự cải thiện rõ rệt trong dịp Tết nguyên đán – giai đoạn mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm.

 

Các ưu tiên của người tiêu dùng Việt đang dần thay đổi - Ảnh 1

 

Cũng theo Nielsen, trong bối cảnh chi phí sinh hoạt có xu hướng tăng tại Việt Nam, khuynh hướng thay đổi thói quen chi tiêu để tiết kiệm chi phí vẫn là ưu tiên hàng đầu của NTD Việt.

Việt Nam vẫn giữ vị trí quốc gia tiết kiệm nhất thế giới với 79% người tiêu dùng khẳng định sẽ tiết kiệm (+1 điểm so với quý III), tiếp đến là Indonesia (75%), Philippines (65%), Singapore (64%), Malaysia (63%) và Thái Lan (60%).

Mặc dù vậy, NTD Việt vẫn sẵn lòng chi tiêu cho các khoản tiêu dùng lớn. Sau khi trang trải các chi phí thiết yếu trong cuộc sống, NTD cũng sẵn sàng dành tiền cho các khoản chi tiêu khác như: Các kỳ nghỉ/du lịch; mua sắm quần áo mới; trang trí/sửa chữa nhà cửa; mua sắm các sản phẩm công nghệ mới cũng như chi phí cho các hoạt động giải trí bên ngoài.

“Các ưu tiên của NTD Việt đang dần thay đổi. NTD ngày nay không chỉ đơn thuần là quan tâm đến chuyện lo đầy đủ cho bữa ăn hàng ngày, mà NTD ngày càng mong muốn có cuộc sống tốt hơn, cải thiện hơn và điều này kéo theo việc xuất hiện và gia tăng các mong đợi và các ưu tiên khác nhau của NTD. Hầu hết NTD đều khao khát có nhà riêng hoặc có thể đi du lịch đây đó trong khoảng thời gian dài, do đó, nhu cầu tiết kiệm ngày càng tăng cao”, Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam nhận xét.

TUYẾT MAI (Tổng hợp)


Nguồn:http://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/tu-van-tieu-dung/cac-uu-tien-cua-nguoi-tieu-dung-viet-dang-dan-thay-doi-a133185.html
Kinh doanh Xã Hội Công nghệ Giải trí

Tin tức

Xem thêm...

Vì sao lựa chon timdaily.com.vn ?

1 Công nghệ Tương thích di động
2 Tích hợp SEO top google
3 Miễn phí Chăm sóc nội dung

Bạn muốn đăng tin

X Tìm đại lý Tìm Nhà cung cấp